Cách làm miến dong nấu thịt bò ngon và hấp dẫn

Miến dong là món ăn vô cùng quen thuộc và dễ làm, vào những ngày thời tiết đầu đông se lạnh thế này, thức dậy mỗi sáng với bát miến dong nấu thịt bò thơm ngon, ấm bụng thì không còn gì tuyệt vời hơn. Hôm nay mình xin chia sẻ bí quyết để có miến dong nấu thịt bò thơm ngon cho mọi người cùng thực hiện.


Cách làm miến dong nấu thịt bò ngon và hấp dẫn

Cũng như nấu nhiều món khác, để làm được món miến dong nấu thịt bò ngon trước hết cần chọn được thịt bò tươi và miến dai ngon, chất lượng tốt. Mình trước kia thường tiện đâu mua đấy, ra siêu thị hay hàng quán nào có miến là mua về nấu cho cả gia đình nhưng mới đây mình khám phá ra rằng chọn miến ngon vô cùng quan trọng và quyết định rất nhiều đến vị ngon của món ăn. Chính vì thế sau một thời gian tìm hiểu và được bạn bè giởi thiệu cũng như dùng thử thì mình thấy miến dong Làng So thực sự là một lựa chọn đúng đắn cho mọi món ăn trong gia đình và mang lại sự yêu thích của mọi thành viên.

Sau khi đã chọn được nguyên liệu chính phù hợp thì bước tiếp theo chính là phải lên danh sách chi tiết cho khối lượng của từng loại, đối với thực đơn cho một người ăn, mình thường dùng:

  • 200g miến dong.
  • 100g thịt bò bắp
  • 50g giá đỗ
  • Nước dùng xương bò hay lợn
  • 50g chả thịt
  • Rau thơm: Mùi, hành, chanh, ớt
  • Gia vị: Muối, mắm, tiêu, tỏi…

Tiếp theo là đến công đoạn sơ chế:

  • Miến ngâm với nước ấm tầm 5 phút rồi vớt ra cắt vừa ăn.
  • Thịt bò rửa sạch, thái mỏng, ướp mắm muối và tỏi cho thơm.
  • Giá đỗ rửa sạch
  • Rau thơm nhặt sạch, vặt nhỏ
  • Chả thịt thái miếng vuông vừa ăn

Với những nguyên liệu đã qua sơ chế, chúng ta có thể bước vào công đoạn chế biến:

  • Nước dùng xương lợn hay bò có thể chuẩn bị từ trước đó bằng cách ninh xương ống hay xương sườn cho ngọt nước, cho thêm hạt nêm.
  • Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành, cho miến vào xào xoăn, để lửa lớn, cho thêm muối, mắm xào tầm 3 phút rồi bắt xuống, múc vào bát tô.
  • Nước dùng đun sôi lên, chuẩn bị một muôi nhúng lẩu cho thịt bò vào nhúng trong nước dùng cho chín tái rồi đổ ra bát miến.
  • Tiếp theo cho giá đỗ vào muôi nhúng lẩu rồi nhúng tầm 1 phút cho giá mềm rồi vớt ra đổ vào góc bên cạnh thịt bò.
  • Chả thịt có thể nhúng qua nước dùng cho nóng hoặc xếp luôn vào bát miến.
  • Cắt nhỏ một ít ớt cho vào bát, rắc hành và rau mùi lên trên.
  • Khi nào ăn có thể chan nước dùng đang sôi vào bát miến và thưởng thức.

Miến nấu thịt bò chế biến gần giống món phở bò nhưng hương vị dai dai, thơm thơm của miến khiến người ăn vô cùng thích thú. Hãy cùng làm thử và mởi cả gia đình mình thôi.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *