Đặc sản miến dong Hà Tây

Miến dong là thực phẩm được làm từ tinh bột củ dong riềng, đây là thực phẩm quen thuộc được người tiêu dùng lựa chọn trong các bữa ăn hàng ngày. Khách nước ngoài cũng rất yêu thích khi thưởng thức các món ăn từ miến dong.

Khi nhắc đến đặc sản miến dong Hà Tây, không thể không nhắc đến miến dong làng So, thương hiệu nổi tiếng trên thị trường và được nhiều người tiêu dùng lựa chọn trong suốt nhiều năm liền.

Miến dong Hà Tây làng So có sự khác biệt tương đối so với cách loại miến khác trên thị trường. Sự khác biệt này có thể đến từ nguyên liệu và công nghệ sản xuất. Chính vì vậy, miến dong làng So luôn đảm bảo chất lượng với đặc điểm: Thơm ngon, sợi miến dẻo, nấu không bị nát và dính,… đặc biệt phương pháp thủ công được dùng trong công đoạn quan trọng là phơi chứ không dùng máy sấy như những cơ sở sản xuất khác.

Miến dong được phơi dưới ánh nắng mặt trời, nhờ nắng và gió giúp miến khô và có hương vị đặc trưng. Hơn nữa, ăn miến dong làng So ta còn cảm nhận được vị ngọt, vị ngọt này có thể là từ nguyên liệu củ dong riềng được lựa chọn cẩn thận và vị ngọt của nước giếng làng So, thứ nước trời ban ngọt nào. Có lẽ chính vì những đặc điểm trên mà miến dong làng So được người tiêu dùng trên thị trường rất tin tưởng lựa chọn.

Miến dong Hà Tây làng So được làm bằng 100% tinh bột dong riềng nguyên chất, đảm bảo không dùng phẩm màu, hóa chất, chất làm trắng, chất bảo quản,… nên rất đảm bảo vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm.

Thương hiệu miến dong làng So đã có từ rất lâu đời và được người tiêu dùng lựa chọn từ năm này qua năm khác trong các mâm cơm gia đình, trong dịp lễ Tết hoặc cũng được coi là món quà tuyệt vời cho những vị khách phương xa.

Miến dong không chỉ là thực phẩm ngon mà còn là thực phẩm phù hợp cho người muốn giảm cân, người bị bệnh tiểu đường và phụ nữ có thai cũng có thể ăn miến dong.

Mặc dù được làm từ tinh bột dong riềng nhưng miến dong lại có rất ít tinh bột. Chính vì vậy, miến dong có thể dùng để thay thế cơm và chế biến cùng các nguyên liệu khác như rau củ, thịt gà, thịt lợn để thành một món ăn ngon mà không sợ béo. Người tiểu đường cũng có thể đưa miến dong vào thực đơn của mình, miến dong không có chứa chất béo, không cholesterol, ít tinh bột nên hoàn toàn có thể giúp bệnh nhân tiểu đường ổn định huyết áp.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *