Hai cách nấu miến dong với lòng gà thơm ngon

Miến dong nấu với lòng gà là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết. Miến dong nấu với lòng gà vừa tận dụng được nước gà luộc vàng ươm, vừa làm cho mâm cơm ngày Tết thêm đa dạng. Không những thế, món ăn này còn có thể làm ở ngày thường với công thức nấu đơn giản. Dưới đây là hai cách nấu miến dong với lòng gà thơm ngon, đúng điệu mà có thể thực hiện ngay bây giờ.

 Nấu miến dong  với lòng mề gà

>> Miến dong có giúp giảm cân không

>> Mua miến dong ngon ở đâu

những món ăn từ miến dong chứa nhiều dinh dưỡng
                                              những món ăn từ miến dong chứa nhiều dinh dưỡng

Nguyên liệu:

  • Lòng gà, mề gà và buồng trứng non.
  • Nước luộc gà hoặc nước dùng xương gà.
  • Miến dong riềng 
  • Nấm hương, mộc nhĩ.
  • Hành tươi, hành khô, rau răm, rau mùi,
  • Gia vị

Lưu ý: Để lựa chọn được miến ngon, bạn cần mua miến ở những nơi có uy tín, thương hiệu để tránh mua phải miến bẩn, miến kém chất lượng. Chọn miến có màu trắng ngà hoặc xám nhạt, sợi miến còn nguyên vẹn, không bị vụn hát, sợi miến tơi rời, dày đều và không dính vào nhau. Bạn có thể lựa chọn miến dong làng So vừa thơm ngon, vừa đảm bảo an toàn thực phẩm.

Cách làm:

  • Miến khô cắt khúc nhỏ hơn, mang ngâm với nước cho miến nở ra.
  • Nấm hương, mộc nhĩ cũng mang ngâm nước cho nở, sau đó cắt chân, rửa sạch rồi thái sợi.
  • Hành lá, rau thơm rửa sạch, thái nhỏ.
  • Lòng mề gà mua về làm sạch và xát muối cho thật kỹ. Rửa thật sạch với nước rồi thái miến vừa ăn. Ướp lòng mề với một chút gia vị cho ngấm đậm.
  • Miến mang ra rửa sạch lại với nước và có thể cắt ngắn tiếp.
  • Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào và xào lòng gà với cùng với nấm hương và mộc nhĩ cho chín.
  • Cho nước dùng vào một chiếc nồi khác và đun sôi, nên gia vị cho vừa ăn, thả miến vào rồi cho thêm lòng gà cùng mộc nhĩ, nấm hương vừa xào vào. Đun sôi cho đến khi thấy miến mềm, nêm gia vị lần nữa rồi tắt bếp, múc miến ra bếp và thả hành lá, rau thơm lên bên trên.

Nấu miến dong với lòng, chân, đầu gà

>> Miến vương liên tục tuyển cộng tác viên

>> Tác dụng của miến dong với sức khỏe bà bầu

canh miến là món ăn yêu thích của nhiều bà bầu
                                                 canh miến là món ăn yêu thích của nhiều bà bầu

Nguyên liệu:

  • 3 bộ lòng gà, chân gà và đầu gà
  • Miến
  • Hành lá, hành tây, ngò, rau răm
  • Đường, hạt nêm, muối, nước mắm

Cách làm:

  • Đầu gà và chân gà làm sạch, cho vào nồi nấu lấy nước dùng, hớt bọt và vớt phần gà ra.
  • Miến cũng ngâm cho nở và mềm như cách trên, cắt nhỏ.
  • Luộc lòng gà lên rồi thái thành miếng vừa ăn.
  • Hành tây rửa sạch, thái mỏng. Hành lá, rau răm rửa sạch và thái nhỏ.
  • Cho gia vị vào nồi nước dùng cho vừa ăn.
  • Miến mang trần sơ trên một chiếc nồi khác rồi vớt ra nhanh.
  • Cho miến vào bát, xếp lòng gà lên bên trên, tiếp đến cho hành tây, hành lá, rau thơm lên. Đổ nước dùng đang sôi lên rồi rắc thêm một chút tiêu cho thơm.

Trên đây là hai cách nấu miến dong với lòng gà ngon, chúc bạn chế biến thành công hai món ăn này!

Hãy nhớ lựa chọn miến dong làng So để làm cho món ăn thơm ngon hơn. Hãy liên hệ với chúng tôi để mua được miến dong chất lượng

Cở sở Miến Vương

Trụ sở: Làng So, xã Cộng Hòa, huyện Quốc Oai, Tp. Hà Nội.
VPGD: 28A – TT7, KDT Văn Quán, phường Phúc La , quận Hà Đông, Hà Nội
Hotline: 19009283 / 0968.90.9669

Nguồn :https://mienvuong.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *